คำถามที่เกิดขึ้นอยู่เสมอในการประชุมคือ “องค์กรของเราจะพัฒนาไปทางไหนต่อ” คำตอบที่ได้ 9 ใน 10 ครั้ง คือการทำ Digital Transformation แต่เพราะความคลุมเครือของวิธีการ รวมถึงผลลัพธ์ที่ยังไม่รู้แน่ชัด ทำให้แนวความคิดนี้มักจะจบลงแค่ในห้องประชุมเท่านั้น 

เพื่อให้เข้าใจได้ชัดเจนขึ้น บทความนี้จะพูดถึงข้อดี 5 ประการ ของการทำ Digital Transformation ที่จะช่วยให้คุณยกระดับธุรกิจได้สำเร็จจริง ๆ เสียที


More Automation = More Time

ระบบอัตโนมัติช่วยให้คุณมีเวลามากขึ้น
Digital Transformation More Time
Digital Transformation More Time

การทำ Digital Transformation หมายความว่า ขั้นตอนการทำงานหลาย ๆ ขั้นตอน จะกลายเป็นระบบอัตโนมัติ และเมื่องานส่วนใหญ่ทำได้โดยอัตโนมัติ เวลาที่ใช้ก็จะลดลง ทำให้เหลือเวลามากขึ้น และใช้เวลานั้นไปกับงานที่สำคัญจริงๆ 


A Sharper Axe เลือกใช้ขวานที่คมขึ้น

“ถ้าคุณให้เวลา 6 ชั่วโมงในการตัดต้นไม้ ผมจะใช้เวลา 4 ชั่วโมงแรกไปกับการลับขวานให้คม” – Abraham Lincoln

Digital Transformation คือการลับขวานเล่มนั้น เมื่อคุณมีขวานที่คมขึ้น คุณจะใช้แรงงานน้อยลง จำนวนครั้งที่ต้องฟันลดลง และฟันได้ลึกขึ้น หากเทียบกับการทำงานในปัจจุบัน เครื่องมือที่ดีจะทำให้งานของคุณง่ายขึ้น แม่นยำ และมีประสิทธิภาพสูงสุด


Three-Second Rule กฎสามวินาที

งานวิจัยเผยว่า ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือมักจะออกจากเว็บไซต์ เมื่อต้องรอนานเกินกว่า 3 วินาที
Digital Transformation Quick Response
Digital Transformation Quick Response

ในปัจจุบัน ความเร็วและความง่าย เป็นสิ่งที่ลูกค้าคำนึงถึงมากที่สุด หมายความว่า คุณอาจเสียลูกค้าไปได้ง่ายๆ หากขั้นตอนการทำงานนั้นใช้เวลานานเกินไป แต่หากคุณใช้  Digital Transformation สร้างเครื่องมือที่ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำและรวดเร็วขึ้น แสดงให้ลูกค้าเห็นว่าคุณเคารพเวลาของพวกเขา ความน่าเชื่อถือและความสนใจในธุรกิจก็เกิดขึ้นได้ไม่ยาก


More Money, Fewer Problems รายได้มากขึ้น ปัญหาน้อยลง

ไม่ว่าองค์กรจะเล็กหรือใหญ่ สิ่งสำคัญคือรายได้ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน
Digital Transformation Make More Money
Digital Transformation Make More Money

ข้อดีของการทำ Digital Transfomration คือ เมื่อพนักงานของคุณใช้เวลาทำงานน้อยลง พวกเขาก็ทำงานได้มากขึ้น เมื่อทำงานได้มากขึ้น บริษัทก็มีรายได้เพิ่มขึ้นตามไปด้วย


The Paradigm Shift การปรับแนวคิดใหม่

การปรับแนวคิดใหม่ในการทำธุรกิจ เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการยกระดับองค์กร
Digital Transformation Paradigm Shift
Digital Transformation Paradigm Shift

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากยุคดิจิทัลมีผลต่อการปรับแนวคิดและวิสัยทัศน์ ทำให้เราก้าวข้ามข้อจำกัดที่เคยมีเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ การทำ Digital Transformation ทำให้คุณมองเห็นโอกาสทางธุรกิจเพิ่มขึ้น และอาจเปลี่ยนอนาคตขององค์กรไปตลอดกาล


สุดท้ายแล้ว การทำ Digital Transformation ไม่ใช่แค่การหาข้อมูล แต่คือการลงมือทำอย่างจริงจัง ทุกขั้นตอนที่เกิดขึ้นจะให้ผลลัพธ์ที่จับต้องได้ และช่วยยกระดับองค์กรจนสำเร็จได้ในที่สุด